รวม 5 กล้องถ่ายรูปที่ดีที่สุด สำหรับมือใหม่!!

รวม 5 กล้องถ่ายรูปที่ดีที่สุด สำหรับมือใหม่!!

รวม 5 กล้องถ่ายรูปที่ดีที่สุด สำหรับมือใหม่!! – การถ่ายรูปเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดี ๆ ที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ เพราะถือเป็นการเก็บรวมรวมเรื่องราวและเหตุการณ์ต่าง ๆ ไว้ในภาพ ๆ หนึ่ง ทำให้เหตุการณ์ ๆ นั้นก็จะอยู่กับเราตลอดไปเหมือนในภาพที่เราถ่าย หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ชื่นชอบ รักในการถ่ายรูป และกำลังมองหากล้องถ่ายรูปดี ๆ สักตัว วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 กล้องถ่ายรูปที่ดีที่สุดสำหรับมือใหม่กันค่ะ จะเป็นรุ่นไหนตัวไหนกันบ้าง ตามไปดูกันเลย!!!!

รวม 5 กล้องถ่ายรูปที่ดีที่สุด สำหรับมือใหม่!!

1. Nikon D3500 18-55mm KIT / DSLR Camera

Nikon D3500 18-55mm KIT / DSLR Camera
เซ็นเซอร์24.2MP APS-Cเลนส์เมาส์Nikon F
การเชื่อมโยงBluetoothวิดีโอ1080p
อายุแบตเตอรี่1,650 ภาพหน้าจอทัชสกรีน
น้ำหนัก415gการรับประกัน1ปี

เริ่มจากกล้อง Nikon D3500 ตัวนี้กันเลยค่ะ ซึ่ง Nikon D3500 เป็นตัวที่เราอยากแนะนำสำหรับผู้ที่เริ่มเล่นกล้อง ให้ได้ลองซื้อตัวนี้มาใช้กัน เพราะกล้องตัวนี้มี Guide Mode หรือคุณสามารถใช้ Auto Mode สำหรับการเริ่มถ่ายแบบ Snapping ได้ และถ้าใครอยากซื้อเลนส์เสริม ก็ที่มีให้เลือกได้อย่างมากมาย รวมถึงอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ เช่นรีโมทคอนโทรล ส่วนในเรื่องของอายุการใช้งานนั้นค่อนข้างกินแบตเตอรี่น้อยมาก สามารถถ่ายรูปได้ 1,650 ช็อตโดยที่แบตไม่หมด เป็นตัวเลือกที่ดีมาก ๆ สำหรับการเดินทางไปท่องเที่ยวในวันหยุดพักผ่อน อีกทั้งยังมี Bluetooth สำหรับถ่ายโอนภาพไปยังสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย สำหรับใครที่เพิ่งเริ่มเล่นกล้อง ตัวนี้เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ และที่สำคัญราคาไม่แพงมากด้วย ราคาเพียง11,090 บาทเท่านั้นเองค่ะ

2. Olympus Camera E-PL9 เลนส์ 14-42 mm

Olympus Camera E-PL9 เลนส์ 14-42 mm
เซ็นเซอร์16.1MP Four Thirds Live MOSเลนส์เมาส์Micro Four Thirds
การเชื่อมโยงWi-Fi /Bluetoothวิดีโอ4K
อายุแบตเตอรี่350 ภาพหน้าจอทัชสกรีนมี
น้ำหนัก380gการรับประกัน1ปี

กล้อง E-PL9 เป็นหนึ่งในตัวเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานรวมกับสมาร์ทโฟน ถึงแม้ว่ามันจะไม่มีช่องมองภาพ แต่ถ้าหากใช้ร่วมกับโทรศัพท์ของคุณก็ไม่มีปัญหาในส่วนนั้นค่ะ และแม้เซ็นเซอร์จะมีขนาดเล็ก แต่หากคุณไม่ได้ใช้ถ่ายภาพอย่างต่อเนื่องในที่ที่มีแสงน้อย ก็ไม่ใช่ข้อเสียของกล้องตัวนี้อีกเช่นกัน และแน่นอนว่ามันสามารถอัดวีดีโอแบบ 4K ได้ ดังนั้นนี่จึงเป็นกล้องที่เหมาะสำหรับ Vloggers หรือนักเขียนบล็อก อีกทั้งยังเหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มเล่นกล้องอีกด้วย ใครที่สนใจอยากลองเล่นกล้องตัวนี้ดู สามารถลองซื้อมาใช้ได้นะคะ ถือว่าเป้นกล้องที่เหมาะกับคนที่เริ่มเล่นกล้องมากเลยทีเดียว สำหรับราคากล้องตัวนี้จะอยู่ที่ราคา 15,190 บาทค่ะ

3. Olympus OM-D E-M10 Mark III Kit 14-42 MM

Olympus OM-D E-M10 Mark III Kit 14-42 MM
เซ็นเซอร์16.1MP Micro Four Thirdsเลนส์เมาส์Micro Four Thirds
การเชื่อมโยงWi-Fiวิดีโอ4K
อายุแบตเตอรี่N/Aหน้าจอทัชสกรีนมี
น้ำหนัก410gการรับประกัน1ปี

กล้อง Mirrorless ที่เหมาะสำหรับคนที่เริ่มเล่นกล้อง เป็นกล้องที่มีประสิทธิภาพสูงและมีคุณสมบัติมากมาย เป็นรุ่นที่มีราคาต่ำที่สุด ถือว่าราคากำลังดีสำหรับผู้เริ่มเล่นกล้องเลยทีเดียว นอกจากนั้นยังเป็นกล้องที่มาพร้อมช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ความละเอียดสูง 2.36 ล้าน และหน้าจอสัมผัสความละเอียดสูงที่ปรับเอียงได้ การป้องกันภาพสั่นไหว 5 แกน ทำให้คุณได้สนุกที่จะใช้กล้องมากขึ้น ในส่วนของการออกแบบ มีการออกแบบตัวกล้องที่กะทัดรัด การซูมกำลังดีสำหรับการจับภาพเคลื่อนไหว สามารถถ่ายภาพเคลื่อนไหว 4K UHD และถ่ายภาพนิ่งต่อเนื่องได้มากถึง 8.6fps ด้วยราคาขนาดและฟีเจอร์ทำให้กล้องนี้เป็นกล้องที่ถือว่าดีมาก ๆ

 สำหรับผู้เริ่มเล่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเป็นบล็อก, วิดีโอบล็อกและวิดีโอ 4K แม้ว่าใช้เซ็นเซอร์ Micro Four Thirds ที่ขนาดเล็กกว่ากล้อง Mirrorless และ DSLR แต่ยังใหญ่กว่าในกล้องดิจิตอลคอมแพครวมถึงสมาร์ทโฟนทั่วไป มาพร้อมวิดีโอ 4K และหน่วยประมวลผลภาพที่ทรงพลัง สำหรับใครที่เป็นสายบล็อกเกอร์ หรือชอบถ่ายวิดีโอเวลาไปท่องเที่ยวในถานที่ต่าง ๆ กล้องตัวนี้ถือว่าเหมาะมาก ๆ ค่ะ และที่สำคัญเลยคือ ราคากล้องตัวนี้ไม่ได้สูงมากอย่างที่หลาย ๆ คนคิดแน่นอน ราคาอยู่ที่ 16,000 บาทเท่านั้นเองค่ะ ใครที่สนใจอย่าลืมไปซื้อมาลองกันได้นะคะ

4. Fujifilm X-A7 Kit 15-45 mm.

Fujifilm X-A7 Kit 15-45 mm.
เซ็นเซอร์APS-C CMOSเลนส์เมาส์Fujifilm X
การเชื่อมโยงWi-Fi / Bluetoothวิดีโอ4K
อายุแบตเตอรี่N/Aหน้าจอทัชสกรีนมี
น้ำหนัก370gการรับประกัน1ปี

กล้อง Fujifilm ตัวนี้อาจจะมีราคาค่อนข้างสูง แต่รับรองได้ว่ามากด้วยคุณภาพของภาพอย่างแน่นอนค่ะ สำหรับใครเพิ่งจะเริ่มต้นเล่นกล้อง แต่มีความต้องการอยากได้แบรนด์นี้ เราขอแนะนำ Fujifilm X-A7 ถือเป็นอีกรุ่นที่เหมาะสมรุ่นกับคนที่เพิ่งเริ่มเล่นกล้องมาก ด้วยเลนส์เมาท์ระบบ X ที่ซึ่งเป็นเลนส์คุณภาพดี ทำให้ได้ภาพมีคุณภาพ ทั้งยังมีการพัฒนาออโต้โฟกัสและระบบโฟกัสใบหน้าที่ดีกว่ารุ่นก่อน ๆ ออกแบบมาให้เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบสไตส์ย้อนยุค ใครที่ชื่นชอบสไตล์นี้ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เราขอแนะนำเลยค่ะ สำหรับราคาเจ้า Fujifilm ตัวนี้ ราคาจะอยู่ที่ 19,390 บาทค่ะ

5. Fujifilm X-T200 Kit with 15-45mm

Fujifilm X-T200 Kit with 15-45mm
เซ็นเซอร์APS-C CMOSเลนส์เมาส์Fujifilm X
การเชื่อมโยงWi-Fi / Bluetoothวิดีโอ4K
อายุแบตเตอรี่N/Aหน้าจอทัชสกรีนมี
น้ำหนัก370gการรับประกัน1ปี

Fujifilm X-T200 ถือเป็นกล้องที่ลงตัวระหว่าง X-A7 ระดับเริ่มต้นและ X-T30 ระดับทรงพลังมากขึ้น ดังนั้นจึงถือว่าเป็นกล้อง Mirrorless เหมาะสำหรับระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับกลาง รูปแบบตัวกล้อง ยังคงมาในแบบสไตล์ย้อนยุคที่มีความประณีตและมีน้ำหนักเบา แต่มีหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ขึ้น อัพเกรดทั้งเซ็นเซอร์และตัวประมวลผลให้รองรับคุณสมบัติวิดีโอ 4K (ที่สูงถึง 30fps) ที่ดีขึ้นมาก และออโต้โฟกัสที่ปรับปรุงใหม่ อีกทั้งกล้องนี้ยังสามารถถ่ายภาพ วิดีโอ HDR ซึ่งรวมวิดีโอในรูปแบบที่แตกต่างกัน สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องที่ 8 เฟรมต่อวินาทีและมีระบบ AF แบบไฮบริดที่ปรับปรุงใหม่ ตัวควบคุมภายนอกของ X-T200 นั้นซับซ้อนกว่ารุ่นก่อน ๆ เพราะมีถึงสามปุ่ม ตัวนี้ถือเป็นกล้องอีกหนึ่งตัวที่มีคุรภาพมาก ๆ ค่ะ ถึงราคาจะค่อนข้างสูงไปหน่อย แต่รับรองได้เลยว่าคุณภาพที่ได้รับกลับมานั้นคุ้มค่าสมราคาแน่นอน สำหรับ Fujifilm X-T200 ตัวนี้ ราคาจะอยูที่  26,400 บาท8ค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับกล้องที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้ ถูกใจคนที่เริ่มเล่นกล้องที่กำลังหาข้อมูลกล้องกันอยู่หรือเปล่า สำหรับใครที่เป็นอีกหนึ่งคนที่หลงรักในการถ่ายภาพ และกำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับกล้องอยู่ ข้อมูลข้างต้นคงจะช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อกล้องได้ง่ายขึ้น และเป็นประโยชน์กับทุกคนนะคะ รับรองได้เลยว่าคุณภาพคุ้มกับราคาทุกตัวอย่างแน่นอน!!

บทความที่เอาใจคนชอบกินกับ 3 สูตรเด็ดเบอร์เกอร์ และมาทำความรู้จักประเภทของสินเชื่อด่วน!