พบข้อผิดพลาดในการเข้ารหัส ในการขาย NFT Tim Berners-Lee

พบข้อผิดพลาดในการเข้ารหัส ในการขาย NFT Tim Berners-Lee

สำหรับวันนี้ทาง papa-it ก็ได้นำข่าวเกี่ยวกับการ พบข้อผิดพลาดในการเข้ารหัสในการขาย NFT Tim Berners-Lee พบข้อผิดพลาดในการเขียนโค้ดในวิดีโอที่แสดงซอร์สโค้ดต้นฉบับสำหรับเวิลด์ไวด์เว็บ ซึ่งใช้เพื่อโฆษณาการประมูลมูลค่า 5.4 ล้านดอลลาร์ (3.9 ล้านปอนด์) ผู้สร้าง Sir Tim Berners-Lee ขายโทเค็นที่ไม่สามารถเปลี่ยนได้ – ใบรับรองความเป็นเจ้าของสินทรัพย์ดิจิทัลของรหัส – ผ่าน Sotheby’s ในวันพุธ NFT รวมไฟล์ที่มีการประทับเวลาของซอร์สโค้ดและวิดีโอภาพเคลื่อนไหวที่กำลังเขียน

นักวิจัยที่พบข้อผิดพลาดกล่าวว่าดูเหมือนว่า “ความผิดพลาดง่ายๆ”Mikko Hypponen จากบริษัทรักษาความปลอดภัย F Secure กล่าวว่าสัญลักษณ์ “<” และ “>” ได้รับการแปลเป็น HyperText Markup Language (HTML) เป็น “< >”นี่เป็นกลวิธีที่บางครั้งใช้โดยเจตนาเพื่อปกป้องโค้ด – ที่รู้จักกันในชื่อ “การหลบหนี” – แต่ในกรณีนี้ ดูเหมือนว่าจะมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น “มีการพูดคุยกันแล้วว่าสิ่งนี้จะทำให้ NFT มีค่ามากขึ้นหรือไม่ เช่น แสตมป์ที่มีการพิมพ์ผิด” เขากล่าว นาย Hypponen กล่าวเพิ่มเติมว่าเขาไม่ได้ประมูล NFT เป็นการส่วนตัวซึ่งขายให้กับผู้ซื้อที่ไม่ระบุชื่อ

เปิดประมูล

ผู้สร้างเว็บไซต์ Mark O’Neill กล่าวว่าดูเหมือนว่า “ใครก็ตามที่สร้างวิดีโอสำหรับเว็บไซต์จะเรียกใช้ไฟล์ข้อความต้นฉบับผ่านสิ่งที่แปลงเป็น HTML” “มันน่าอายสำหรับ Sotheby’s แต่ฉันเชื่อว่าไม่มีใครทำแบบเดียวกันกับรหัสเดิม” เขากล่าวเสริม BBC News ติดต่อกับ Sotheby’s และ Sir Tim เพื่อแสดงความคิดเห็น การประมูลเริ่มในวันที่ 23 มิถุนายน ด้วยราคาเปิดที่ 1,000 ดอลลาร์ รายได้จะนำไปบริจาคเพื่อการกุศลที่เซอร์ทิมและภรรยาของเขาเลือก

ค่าภาครัฐฟรี

Sir Tim ได้สร้างเวิลด์ไวด์เว็บในปี 1989 โดยการเชื่อมต่อข้อมูลต่างๆ บนอินเทอร์เน็ตในยุคแรกผ่านไฮเปอร์ลิงก์เขาสร้างเว็บเบราว์เซอร์และเซิร์ฟเวอร์เครื่องแรก โดยปฏิเสธที่จะจดสิทธิบัตรสิ่งประดิษฐ์ของเขา

ในปี พ.ศ. 2536 Cern ซึ่งเป็นองค์กรวิจัยที่ Sir Tim ทำงานให้ในขณะนั้น ได้สละสิทธิ์ทั้งหมดในเทคโนโลยีและนำเทคโนโลยีนี้ไปใช้ในโดเมนเปิด

และเมื่อมีการประกาศการประมูล NFT เซอร์ทิมบอกเดอะการ์เดียนว่า : “รหัสหลักและโปรโตคอลบนเว็บนั้นปลอดค่าลิขสิทธิ์เหมือนที่เคยเป็นมา “ฉันไม่ได้ขายเว็บ – คุณไม่จำเป็นต้องเริ่มจ่ายเงินเพื่อติดตามลิงก์”ฉันไม่ได้ขายซอร์สโค้ดด้วยซ้ำ”ฉันกำลังขายรูปภาพที่ฉันสร้างด้วยโปรแกรม Python ที่ฉันเขียนเอง ว่าซอร์สโค้ดจะหน้าตาเป็นอย่างไร ถ้ามันติดอยู่บนผนังและลงนามโดยฉัน

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : BBC