Didi ยักษ์ใหญ่เรียกรถจีนเผชิญการสอบสวนก่อนเปิดตัวในตลาด

Didi ยักษ์ใหญ่เรียกรถจีนเผชิญ

ต้องเรียกว่าเป็นที่ฮือฮาเลยไม่น้อยกับข่าวที่พึ่งออกมาอย่าง Didi ยักษ์ใหญ่เรียกรถจีนเผชิญการสอบสวนก่อนเปิดตัวในตลาด Didi Chuxing ผู้ให้บริการรถโดยสารรายใหญ่ของจีนกำลังถูกตรวจสอบโดยผู้ดูแลตลาดของประเทศ ตามรายงานของ Reuters โดยวันนี้ทาง papa-it.com ก็ได้นำข่าวที่ว่า หน่วยงานกำกับดูแลการตลาดของรัฐ (SAMR) ได้รับการกล่าวถึงว่ากำลังตรวจสอบว่า Didi ได้บีบคู่แข่งที่มีขนาดเล็กกว่าอย่างไม่เป็นธรรม มันมาในขณะที่ Didi เตรียมพร้อมสำหรับสิ่งที่อาจเป็นการเปิดตัวตลาดที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาในปีนี้

ปักกิ่งควบคุมยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีนมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งรวมถึงอาลีบาบาและเทนเซนต์

  • นักฆ่า Uber ที่กลายเป็นซุปเปอร์แอพทางการเงิน
  • บริษัทที่ได้รับการสนับสนุนจาก Apple ตั้งเป้าสร้างหุ่นยนต์แกนหนึ่งล้านตัว

SAMR ยังตรวจสอบด้วยว่ากลไกการกำหนดราคาที่ใช้โดยธุรกิจบริการเรียกรถหลักของบริษัทนั้นโปร่งใสเพียงพอหรือไม่ Reuters อ้างคำพูดของผู้คนที่คุ้นเคยกับเรื่องนี้

“เราไม่ให้ความเห็นเกี่ยวกับการเก็งกำไรที่ไม่มีเงื่อนไขจากแหล่งที่ไม่ระบุชื่อ” โฆษกของ Didi กล่าวกับ BBC

SAMR ยังไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็นจาก BBC

แผนเปิดตัวเมก้ามาร์เก็ต

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Didi ได้ยื่นเอกสารเพื่อจดทะเบียนหุ้นในสหรัฐฯ ซึ่งเป็นการเสนอขายหุ้นต่อประชาชนทั่วไปครั้งแรกครั้งใหญ่ที่สุดในปีนี้

Didi ได้รับการสนับสนุนจากบริษัทการลงทุนด้านเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย รวมถึง Softbank, Alibaba และ Tencent

  • ไฟล์ยักษ์เรียกรถจีน เผยแพร่ในสหรัฐอเมริกา in
  • ชะตากรรมของอาลีบาบากำลังเตือนยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีนหรือไม่?

จำนวนหุ้นที่จะเสนอขายและราคาไม่เปิดเผยอย่างไรก็ตาม บริษัทสามารถระดมทุนได้ประมาณ 10 พันล้านดอลลาร์ (7.15 พันล้านดอลลาร์) และแสวงหาการประเมินมูลค่าเกือบ 100 พันล้านดอลลาร์ตามรายงานนั่นจะทำให้เป็นการเสนอขายหุ้นที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาโดยบริษัทจีนตั้งแต่ปี 2014 เมื่ออาลีบาบายักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซระดมทุนได้ 25,000 ล้านดอลลาร์ (15 พันล้านปอนด์) Didi กล่าวว่าเป็นแพลตฟอร์มเทคโนโลยีการเคลื่อนย้ายที่ใหญ่ที่สุดในโลก ดำเนินงานใน 15 ประเทศและมีผู้ใช้งานเป็นประจำทุกปีมากกว่า 493 ล้านคนทั่วโลก มันมาถึงตำแหน่งที่โดดเด่นในธุรกิจบริการเรียกรถออนไลน์ในประเทศจีนหลังจากทำสงครามเงินอุดหนุนมานานหลายปีกับ Kuaidi ที่ได้รับการสนับสนุนจากอาลีบาบาและหน่วย Uber ในจีนของ Uber ในซิลิคอนแวลลีย์

ขณะนี้ทั้งสองหน่วยได้รวมเข้ากับ Didi หลังจากที่นักลงทุนเบื่อหน่ายกับการเผาไหม้เงินสดและเรียกร้องผลกำไร

นอกจากการแชร์รถแล้ว Didi ยังดำเนินธุรกิจต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการสัญจร รวมถึงเครือข่ายการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า การจัดการยานพาหนะ การผลิตรถยนต์ และการขับขี่อัตโนมัติ

ทิ้งท้าย

ทั้งหมดนี้ก็เป็นบทความ Didi ยักษ์ใหญ่เรียกรถจีนเผชิญการสอบสวนก่อนเปิดตัวในตลาด ก็เรียกได้ว่าทำเอาหลายคนที่กำลังรอการเปิดตัวของรถไฟฟ้ารุ่นนี้นั้นแทบใจหายกันเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้เราก็ต้องรอว่าจะมีข่าวสารอะไรให้น่าติดตามออกมาอีก สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมต่อได้ที่ truesomething

ขอบคุณข้อมูลจาก :