5 ข้อก็ทำ ธุรกิจพรีออเดอร์ ให้รวยได้

ธุรกิจพรีออเดอร์

แค่ 5 ข้อ ก็ทำธุรกิจพรีออเดอร์ให้รวยได้

     หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่เข้าใจกับคำ ๆ นี้  พรีออเดอร์ ซึ่งความจริงแล้วมันคือ การที่เราสั่งสินค้าผ่านตัวกลางเพื่อติดต่อนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ จากผู้จำหน่าย หรือจากโรงงานมาให้เรา เรียกง่าย ๆ ก็คือ การฝากซื้อของนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นพรีออเดอร์เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า หรือเครื่องประดับ และสำหรับใครที่อยากทำธุรกิจพรีออเดอร์เป็นอาชีพเสริม หรืออาชีพหลัก วันนี้เรามี แค่ 5 ข้อที่ทำ ธุรกิจพรีออเดอร์ ให้รวยได้ เป็นเคล็ดลับและวิธีในการทำธุรกิจพรีออเดอร์ มาฝากผู้ที่สนใจลงทุนในธุรกิจที่เรียกกันว่า “ จับเสือมือเปล่า ” มาดูกันค่ะ ว่าต้องทำอย่างไร

ตั้งกลุ่มเป้าหมายและสินค้าที่จะพรีออเดอร์

1. ตั้งกลุ่มเป้าหมายและสินค้าที่จะพรีออเดอร์

     ดังนั้น หากจะเริ่มต้นธุรกิจพรีออเดอร์ ขั้นแรกคุณต้องกำหนดฐานลูกค้าก่อนว่า จะขายให้ใคร เพศอะไร ช่วงอายุเท่าไหร่ และสินค้าที่จะขายนั้น เป็นสินค้าประเภทไหน เสริมความงาม ของใช้ในบ้าน รองเท้า หรือเสื้อผ้าแฟชั่น เมื่อคุณตั้งเป้าหมาย คุณก็จะสามารถวางแผนได้ว่าต้องหาสินค้า หาโรงงาน หรือหาร้านพรีออเดอร์ยังไงนั่นเอง ขั้นตอนนี้ถือว่ายากที่สุดเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะต้องตามหาสินค้าที่มีต้นทุนต่ำ เพื่อขายให้ได้กำไรแล้ว ยังต้องเป็นสินค้าที่คุณภาพไม่แย่จนเกินไป เพราะการที่ของมีสินค้าคุณภาพแย่จะทำให้ร้านเราไม่มีลูกค้าประจำ มีเพียงลูกค้าขาจรเท่านั้น แถมยังต้องคอยตามสินค้าจากร้านค้า โรงงาน คัดคุณภาพสินค้าเองอีกด้วย

เลือกบริการ Shipping ที่มีคุณภาพ

2. เลือกบริการ Shipping ที่มีคุณภาพ

     แน่นอนว่า หากคุณต้องการทำธุรกิจพรีออเดอร์ประเภทสินค้าที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ การใช้บริการ Shipping ถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว เราต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่า Shipping คืออะไร คือผู้ที่ทำหน้าที่ด้านพิธีเอกสารผ่านธนาคาร บริษัทเรือเดินทะเล หรือบริษัทขนส่งทางเครื่องบิน เพื่อนำเข้าสินค้าหรือส่งออกไปต่างประเทศ รวมถึงการไปรับสินค้าจากโกดังลูกค้านำไปเข้าตู้ และไปท่าเรือเพื่อส่งให้ลูกค้าต่อไป และการค้นหา Shipping ที่มีค่าส่งถูก เพื่อช่วยลดต้นทุนแล้ว ยังต้องตรงต่อเวลาด้วย นอกจากนี้ยังต้องคอยระวังไม่ให้ Shipping ทำของหายระหว่างการขนส่งด้วย เพราะคนรับผิดชอบจะมาตกที่คุณแน่ ๆ

อย่ามองข้ามการทำตลาดบนโลกออนไลน์

3. อย่ามองข้ามการทำตลาดบนโลกออนไลน์

    การทำธุรกิจค้าขายสินค้าบนโลกออนไลน์ อย่ามองข้ามการตลาดบน Social Media เด็ดขาด เพราะลูกค้าส่วนใหญ่ของคุณก็คือผู้ที่ใช้อินเตอร์เน็ตนั้นเอง ดังนั้น ลองให้ความสำคัญกับการโฆษณาให้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การทักทายหน้าเพจ ลงภาพสินค้าเพื่อให้ลูกค้าเกิดความสนใจ นอกจากนี้การให้บริการก็สำคัญ เช่น การตอบคำถามของลูกค้าที่ต้องรวดเร็ว ปฏิสัมพันธ์ การพูดคุย หรือโปรโมชั่นต่าง ๆ เป็นต้น อย่าลืมว่า การซื้อขายสินค้าบนโลกออนไลน์นั้น ผู้ซื้อสินค้าจะมีความกังวล หวาดระแวง ดังนั้น การทำให้เหล่าลูกค้าเหล่านั้นเชื่อใจ ไว้วางใจ และสั่งซื้อสินค้ากับคุณ การตลาดที่ดีไม่ได้หมายความว่าคุณต้องขายตรง แต่หมายความว่าต้องค่อย ๆ สร้างความคุ้นเคย สร้างฐานลูกค้า เน้นสร้างความผูกพันกับลูกค้าเป็นหลัก แล้วคุณจะได้ความจงรักภักดีจากลูกค้าอย่างแน่นอน

ธุรกิจพรีออเดอร์ แยกบัญชีเงินร้านค้าและเงินส่วนตัวออกจากกัน

4. แยกบัญชีเงินร้านค้าและเงินส่วนตัวออกจากกัน

     หลายครั้งที่พ่อค้า แม่ค้า ทั้งหลายมักจะหลงลืมนำเงินส่วนตัวเป็นบัญชีธุรกิจของร้าน สำคัญที่สุดเลย คือคุณควรแยกบัญชีที่ใช้จ่ายส่วนตัว ออกจากบัญชีร้านค้าออนไลน์จะดีกว่า แม้สุดท้ายเงินเหล่านั้นจะกลายเป็นเงินใช้ในชีวิตประจำวัน แต่การแยกประเภทของบัญชีร้าน และบัญชีส่วนตัวออกจากกัน มันช่วยให้การบริหารร้าน และบริหารเงินในชีวิตประจำวันดีขึ้น เพราะจะทำให้คุณเห็นเงินเข้าออกของร้านได้อย่างชัดเจน

รู้ต้นทุนที่แน่นอน และรายรับในแต่ละรอบการพรีออเดอร์อีกด้วย ในส่วนบัญชีธนาคารต่าง ๆ ของร้าน แนะนำให้คุณสมัครการแจ้งเตือนทั้งทางอีเมล และSMS เมื่อมีเงินเข้าออกจากบัญชีจะได้รู้ทันที และยังสามารถติดตามการโอนเงินของลูกค้าได้อีกด้วย ส่วนข้อดีในการแยกบัญชีในชีวิตประจำวันหลังจากที่หักต้นทุนค่าใช้จ่ายในร้านแล้ว เงินกำไรบางส่วนอาจแบ่งไปลงทุนเพิ่มหรือต่อยอดทุนต่อไป อีกส่วนถือเป็นเงินออม หรือเงินที่ใช้จ่ายในชีวิตประจำวันก็ได้

ธุรกิจพรีออเดอร์ เตรียมเงินทุนสำรอง

5. เตรียมเงินทุนสำรอง

     การทำธุรกิจพรีออเดอร์นั้น ลงทุนน้อย แต่ได้กำไรดี เหมือนกับที่ใคร ๆ เรียกกันว่า “ การจับเสือมือเปล่า “ แถมยังขายสินค้าได้สะดวกขึ้น ทำได้แม้จะมีงานประจำเพียงแค่มีอินเตอร์เน็ตเท่านั้น แต่ขอแนะนำว่าอย่างน้อยการจะลงทุนอะไรสักอย่างจำเป็นต้องมีต้นทุน ไม่เว้นแต่ร้านพรีออเดอร์ด้วยกันเอง ก็ควรจะมีทุนสำรองเช่นกัน การมีทุนสำรองเพื่อให้คุณใช้แก้ปัญหาที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสินค้าเสียหาย ลูกค้าขอเคลมสินค้า สินค้าหายระหว่างการขนส่งจำเป็นต้องคืนเงินลูกค้า หรือนำมาลงทุนต่อยอดพรีออเดอร์สินค้ามาเป็นสินค้าพร้อมส่ง เป็นต้น

ไม่ว่าคุณจะเรียนรู้สักเท่าไร ถ้าไม่ลงมือทำมันก็เปล่าประโยชน์ เพราะไม่มีความสำเร็จไหนที่จะเกิดขึ้นได้แค่เพียงการนั่งรอคอยเท่านั้น สำหรับ แค่ 5 ข้อทำ ธุรกิจพรีออเดอร์ ให้รวย เป็นเคล็ดลับให้กับใครที่กำลังอยากเข้าสู่ธุรกิจพรีออเดอร์สินค้ามาขาย ไม่ว่าจะเป็นการสั่งซื้อสินค้าจากในประเทศหรือต่างประเทศ ก็ลองนำเคล็ดลับข้างต้นไปเป็นแนวทางก่อนตัดสินใจทำธุรกิจค่ะ ลงมือทำพร้อม ๆ กับเริ่มต้นเรียนรู้ที่จะแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในระหว่างทาง แล้วท้ายที่สุดชัยชนะจะเป็นของคุณเอง

บทความแนะนำ : รู้เท่าทันอันตรายจากการไม่ล้างเครื่องใช้ไฟฟ้า แอร์ – ตู้เย็น

บทความแนะนำ : รีวิวสายนาฬิกา Apple Watch 7 แบบ ที่สาวก Apple ไม่ควรพลาด