แนะนำ 8 พัดลมระบายความร้อนในเคสคอมพิวเตอร์

แนะนำ 8 พัดลมระบายความร้อนในเคสคอมพิวเตอร์

แนะนำ 8 พัดลมระบายความร้อนในเคสคอมพิวเตอร์ รู้หรือไม่ว่าเมื่อคอมพิวเตอร์มีการทำงาน หรือทำการประมวลผลข้อมูลต่าง ๆ หน่วยประมวลผลกลางจะทำงานและทำให้เกิดความร้อนขึ้น ซึ่งถ้าหากไม่มีการระบายความร้อนออกจากตัวซีพียู จะทำให้เกิดการโอเวอร์ฮีต หรือ อาจทำให้ซีพียูไหม้ได้ ดังนั้นระบบระบายความร้อน จึงมีความสำคัญต่อเครื่องคอมพิวเตอร์เป็นอย่างมาก วันนี้เราจึงได้รวบรวมพัดลมเคสคอมพิวเตอร์มาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน โดยจะมีตัวไหนที่น่าสนใจบ้างไปดูกันเลยค่ะ

1. Nubwo Airforce รุ่น NFT100

Nubwo Airforce รุ่น NFT100

พัดลมเคสคอมพิวเตอร์ Nubwo ขนาด 120 มม. พัดลมมีรอบการทำงานความเร็วที่ 1200 รอบต่อนาที ให้ลมที่นิ่งและเสียงการทำงานเงียบ ผลิตจากวัสดุมีคุณภาพใช้งานได้ยาวนาน 300,000 ชั่วโมง มีไฟ LED 15 ดวงรอบใบพัดลม สีสันสวยงาม มีสีให้เลือก สีแดง, สีเขียว, สีฟ้า และสีดำ ตัวพัดลมและกรอบพัดลมได้รับการออกแบบใบพัดใหม่ช่วยให้การไหลเวียนอากาศที่สมดุลและช่วยระบายความร้อนภายในเคส

2. Tsunami DMS รุ่น Hearthstone III

Tsunami DMS รุ่น Hearthstone III

Tsunami พัดลมระบายความร้อนมีความเร็วในการหมุน 800-1400 รอบต่อนาที พัดลมรุ่นนี้มีใบพัดทั้งหมด 9 ใบช่วยให้อัตราการไหลของลมที่ 36 CFM แกนมอเตอร์ของพัดลมเลือกใช้แบบ Hydraulic Bearing ทำให้การทำงานของพัดลมเงียบ และลดการสั่นสะเทือนจากแกนของพัดลมได้น้อยกว่าพัดลมทั่วไป กรอบพัดลมเป็นทรงกลมพร้อมแผ่นยาง 8 จุดช่วยดูดซับแรงสั่นสะเทือนของพัดลม ตัวพัดลมมีขนาด 120 มม. ปรับความรอบพัดลมได้ 4 ระดับ ไฟ LED ในรุ่นนี้เป็นแบบ ARGB ที่สามารถควบคุมสีและเลือกเปิดปิดหลอด LED ได้อย่างอิสระ

3. Deepcool รุ่น RF120 RED

Deepcool รุ่น RF120 RED

Deepcool พัดลมระบายความร้อน รุ่น RF120 มาพร้อมขนาดพัดลม 120 มม. ความเร็วการหมุน 1,300 รอบต่อนาที  บริเวณพัดลมจุดยึดทุกด้านเสริมด้วยแผ่นยาง ลดป้องกันการสั่นสะเทือนขณะของพัดลมช่วยให้ได้ลมทิศทางตรง ตัวพัดลมมีใบพัด 9 ใบให้การไหลเวียนของอากาศ และความดันอากาศที่สมดุลทำให้เข้ากันได้อย่างสมบูรณ์แบบภายในเคสคอมพิวเตอร์ เป็นพัดลมมีไฟสีแดงที่สว่างเป็นพิเศษ

4. DarkFlash พัดลมระบายความร้อน รุ่น CS140

 DarkFlash พัดลมระบายความร้อน รุ่น CS140

หากคุณมีเคสคอมพิวเตอร์อยู่แล้วต้องการใส่พัดลมระบายความในราคาย่อมเยา พัดลม DarkFlash มีประสิทธิภาพช่วยระบายความร้อน และเอฟเฟกต์แสงไฟ RGB ขนาดพัดลม 140 มม. ตัวพัดลมมีความเงียบโดยเลือกใช้แกนพัดลมแบบไฮดรอลิคแบริ่ง ความเร็วในการหมุน 1,200 รอบต่อนาที กรอบพัดลมและหลอดไฟ LED เป็นแบบวงกลม เลือกปรับแต่งสีได้ตามต้องการได้ ใช้งานคู่รีโมทคอลโทรลและกล่องควบคุมจาก DarkFlsh เป็นตัวเสริมสำหรับปรับแต่งควบคุมแสงไฟ รองรับติดตั้งได้ทุกขนาดเคสคอมพิวคอมพิวเตอร์ Mid Tower, Full Tower และ Mini Tower

5. EGA พัดลมระบายความร้อน รุ่น TYPE F3

EGA พัดลมระบายความร้อน รุ่น TYPE F3

พัดลมเคสคอมพิวเตอร์รุ่นนี้ตัวกรอบพัดลมและชุดไฟ RGB เป็นแบบทรงกลม มีขนาด 120 มม. พร้อมไฟ RGB แบบ ARGB ทั้งสองด้านของพัดลม ความเร็วพัดลม 1,500 รอบต่อนาที เสียงรบกวนอยู่ที่ 27 dB ปรับความเร็วพัดลมเพิ่มและลดได้ รองรับติดตั้งเมนบอร์ดและเคสคอมพิวเตอร์ได้ทุกขนาด เชื่อมต่อใช้งานง่ายผ่านสาย Molex 4 พินเข้าต่อกับเพาเวอร์ซัพพลายหรือต่อเข้ากับเมนบอร์ด ปรับสีไฟผ่านโปรแกรมได้ ตัวพัดลมใช้แบริ่งแบบ ไฮดรอลิคแบริ่งพร้อมแผ่นยางกันสั่นสะเทือนจุดยึดของพัดลม จุดเด่นการแสดงผลของไฟ RGB แบบวงกลมทั้ง 2 ด้านของพัดลม

6. Fantech Turbine รุ่น FB301

Fantech Turbine รุ่น FB301

พัดลมระบายความร้อน Fantech รุ่นนี้มาพร้อมเซ็ตพัดลม 3 ตัว พร้อมรีโมทควบคุมความเร็ว และโทนแสงสีไฟ รวมทั้งกล่องควบคุมรองรับเชื่อมต่อได้มากถึง 10 ตัว เป็นพัดลมขนาด 120 มม. และมาพร้อมกับไฟ RGB แบบวงแหวนมีไฟทั้ง 2 ด้าน แสดงผลสีสันได้สวยงาม ความเร็วในการหมุนอยู่ที่ 1,200 รอบต่อนาที การออกแบบกรอบของพัดลมเป็นทรงกลมพร้อมติดตั้งแผ่นยางป้องกันการสั่นสะเทือน การใช้งานที่ง่ายเพียงต่อพัดลมเข้ากับกล่องควบคุมและต่อกับเพาเวอร์ซัปพลาย สามารถติดตั้งพัดลมบริเวณด้านหน้า, ข้าง และหลังเคสคอมพิวเตอร์ ทำงานได้เงียบไม่รบกวน ใช้งานคู่เคสคอมพิวเตอร์แบบโปร่งใสเหมาะมาก

7. Aerocool รุ่น DUO 12 Lite RGB

Aerocool รุ่น DUO 12 Lite RGB

พัดลมขนาด 120 มม. จาก Aerocool ใบพัดลมเป็นแบบโค้งช่วยเพิ่มความดันของอากาศและลดแรงต้านทานของอากาศเพื่อระบายความร้อนภายในเคสคอมพิวเตอร์ จุดยึดพัดลมทั้ง 4 ด้านมีแผ่นป้องกันการสั่นสะเทือน ความเร็วในการหมุนอยู่ที่ 1,000 รอบต่อนาที เชื่อมต่อใช้ง่ายมากด้วยโมดูลโมเล็กส์ 4 พิน ต่อจากเพาเวอร์ซัพพลายโดยตรงได้ทันที และสุดท้ายกับลูกเล่นไฟ RGB ปรับโทนสี และความสว่าง ติดตั้งได้ทุกด้านไม่จะเป็นด้านหน้า, ด้านข้าง และด้านหลัง

8. Tsunami รุ่น 1262K

Tsunami รุ่น 1262K

พัดลมระบายความร้อน Tsunami ในรุ่น 1262K พัดลมรุ่นนี้ออกแบบใช้งานระบายความร้อนในเคสคอมพิวเตอร์ได้ ขนาดพัดลม 12 ซม. รองรับการเชื่อมต่อไฟ RGB อุปกรณ์ในเคสคอมพิวเตอร์เป็นสีเดียวกันได้ ไฟ RGB เป็นแบบ ARGB สามารถปรับความสว่าง, สี และเลือกการติดดับ LED แต่ละดวงได้ตามต้องการ รองรับทั้งควบคุมผ่านรีโมทและเมนบอร์ด ความเร็วในหมุน 1200 รอบต่อนาที ตัวพัดลมมีอัตราการไหลของลม 55 cfm รูปทรงของพัดลมแบบกลมติดตั้งแผ่นยางลดการสั่นสะเทือน และแกนมอเตอร์แบบ Hydraulic Bearing ทำงานเงียบไร้เสียงรบกวน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ แนะนำ 8 พัดลมระบายความร้อนในเคสคอมพิวเตอร์ ที่เราได้รวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน เพื่อน ๆ คนไหนที่เป็นสายคอมพิวเตอร์ เชื่อว่าน่าจะถูกใจบทความนี้กันอย่างแน่นอน

บทความแนะนำ

รวม 5 กล้องถ่ายรูปที่ดีที่สุด สำหรับมือใหม่!!

5 แบรนด์กระเป๋าเดินทาง ที่ทนทานทุกสถานการณ์