4 นางเอกเกาหลี ที่มาแรงตลอดกาล

4 นางเอกเกาหลี ที่มาแรงตลอดกาล

4 นางเอกเกาหลี ที่มาแรงตลอดกาล บทความเกี่ยวกับเอนเตอร์เทรนเม้นวันนี้ จะพาคอซีรีส์เกาหลีทุกคน ไปสำรวจดูว่านางเอกเกาหลีคนไหน ที่ได้รับความนิยมตลอดกาลบ้าง เป็นที่ทราบกันดี ว่าวงการซีรีส์เกาหลีนั้น ได้รับความนิยมไปทั่วเอเชีย หรืออาจจะบอกว่าได้รับความนิยมไปทั่วโลกก็ได้ นักแสดงแต่ละคน ก็จะมีความเก่งและฝีมือเรื่องการแสดงต่างกันออกไป โดยบทความของเราในวันนี้ จะพาท่านไปทำความรู้จัก 4 นางเอกเกาหลี ที่มาแรงตลอดกาล พร้อมแล้วไปกันเลย

นางเอกเกาหลีที่มาแรงตลอดกาล

1. Song Hye Kyo (ซงฮเยคโย)

Song Hye Kyo (ซงฮเยคโย)

ตัวแม่แห่งวงการเกาหลี เปรียบได้กับชมพู่อารยา และอั้ม พัชราภาของบ้านเรา ต้องยกให้ Song Hye Kyo หรือ ซงฮเยคโย เลยจ้า เพราะไม่ว่าสาวเจ้าเสน่ห์คนนี้ จะรับซีรีส์เรื่องไหน ผลงานของเธอก็ปังปุริเย่แบบฉุดไม่อยู่เสมอ แม้ว่าจะเดบิวต์เป็นนางแบบเป็นครั้งแรก แต่เธอก็ตัดสินใจที่เบี่ยงสายเริ่มเข้าสู่วงการแสดง สร้างชื่อจากบทนางเอกซีรีส์เรื่อง Full House กลายเป็นนักแสดงที่ได้รับความนิยมทั่วเอเชีย นอกจากนี้ยังมีซีรีส์  Autumn in My Heart และ All In ของ KBS2 ละครทั้งคู่ได้รับชื่อเสียงในต่างประเทศ ทั้งใน ไต้หวันญี่ปุ่นและยุโรป เวลาเปลี่ยนไปเท่าไหร่เธอยิ่งสวยออร่ามีเสน่ห์ ฝีมือการแสดงก็เหนือชั้น จนทำให้เธอกลายเป็นนักแสดงแนวหน้าของวงการเกาหลี ที่มีชื่อเสียงโด่งดังอีกคนหนึ่งที่ใครก็ต่างรู้จัก และกลายเป็นนางเอกสุดฮอตตลอกาลนั่นเอง

2. Jun Ji Hyun (จวนจีฮุน)

Jun Ji Hyun (จวนจีฮุน)

มาต่อกันที่ตัวแม่อีกคนของวงการซีรีย์เกาหลี ที่แม้ปัจจุบันเธอจะกลายเป็นคุณแม่ลูก 2 ไปแล้ว แต่ความฮอตของเธอก็ไม่ได้ลดลงไปแต่อย่างใด นั่นก็คือ Jun Ji Hyun  หรือ จวนจีฮุน โดยจวนจีฮุนตัวแม่ของของวงการบันเทิงเกาหลีที่โด่งดัง และเป็นที่รู้จักทั่วเอเชียในบทบาทนักแสดงนำซีรีส์ My Love from the Stars ก่อนหน้านี้เธอยังสร้างชื่อจากบทนำในเรื่อง  My Sassy Girl หนึ่งใน K-Drama ที่โด่งดังที่สุดตลอดกาล จนเป็นหนังรักโรแมนติกที่ได้รับรางวัลมากมายรวมทั้งเธอก็ยังได้รับรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมด้วย เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอก้าวหน้าในสายงานอาชีพ สร้างชื่อจนโด่งดังไปทั่วโลก จวนจีฮุน เป็นหนึ่งในนักแสดงหญิงที่ได้รับค่าตอบแทนสูงที่สุด จากนั้นเธอก็สร้างชื่อเสียงด้วยการเล่นซีรีส์ดังอีกหลายเรื่อง หนึ่งในนั้นคือ Love From the star ที่กำเนิดกระแสโทมินจุน ไปทั่วบ้านทั่วเมืองนั่นเอง

3. Bae Suzy (แบ ซูจี)

Bae Suzy (แบ ซูจี)

เบ ซูจี หรือสาวซูซี่ เกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังจากวง มีสเอ เป็นอีกหนึ่งนางเอกเกาหลี ที่ได้รับความนิยมตลอดกาล โดยเส้นทางวงการบันเทิงของเธอเริ่มต้นจากการเป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันในรายการเรียลลิตี้ Superstar K จากนั้นก็เริ่มอาชีพการเป็นนางแบบและมาเป็นเด็กฝึกเดบิวต์เป็นนักร้องไอดอลเกาหลีวง Miss A สร้างชื่อเสียงในวงการดนตรีเกาหลีอย่างมากมายจนประสบความสำเร็จ จากนั้นเธอก็เริ่มเข้าสู่เส้นทางการแสดงเรื่องแรกคือ Dream High ซึ่งฝีมือที่ไม่ธรรมดาของเธอทำให้เธอก้าวสู่หนทางนี้ได้อย่างรวดเร็วล่าสุดกับบทบาทสุดบู๊ในเรื่อง vagabond ปี 2019 ซีรีส์เรตติ้งสุดปังทำให้เธอกลายเป็นนางเอกคิวทองฝีมือดีกลายเป็นที่นิยมมาแรงแบบสูงสุด และยาวนานมาจนถึงปัจจุบันด้วย

4. Han Hyo Joo (ฮันฮโยจู)

Han Hyo Joo (ฮันฮโยจู)

ฮันฮโยจู เป็นนางเอกหน้าใส ที่โกงอายุมาก ๆ ที่ผ่านมาเธอมีผลงานโดดเด่นหลายเรื่อง และถือเป็นนางเอกที่น่าจับตามอง ทุกครั้งที่เธอลงซีรีส์ มักจะได้รับความสนใจอย่างดีเสมอ เธอเข้าสู่วงการบันเทิงครั้งแรก จากการประกวดสาวงามในเวทีระดับวัยรุ่น ได้รับบทนำในละครซิทคอมวัยรุ่นสุดฮิตเรื่อง New Nonstop 5 ประเดิมผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกจาก My Boss, My Teacher 2  หรือสั่งเจ้าพ่อไปสอนหนังสือ หนังภาคต่อสุดฮิตที่กวาดรายได้อันดับ 1 มาแล้วในเกาหลี ต่อมาในปี 2549 เธอได้รับบทนำในละครเรื่อง Spring Waltz  สร้างชื่อเสียงมากสุดกับซีรีส์แนวประวัติศาสตร์เรทติ้งสูง ‘Dong Yi – Jewel in the Crown’ หรือ ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์  จนเป็นกระแสดัง และผลงานกับบทนางเอกเว็บตูนซีรีส์แฟนตาซี W: Two Worlds ที่สร้างเรตติ้งทะลุจอ ส่งให้กลายเป็นนางเอกสุดฮอตตลอดกาลอีกหนึ่งคน

ใครที่ชื่นชอบฝีมือการแสดงของนางเอกเกาหลี ที่มาแรงตลอดกาลทั้ง 4 คน ก็สามารถไปชมผลงานต่าง ๆ ของพวกเธอย้อนหลังได้ ส่วนในปี 2021 นี้ พวกเธอจะมีซีรีส์น่าประทับใจเรื่องไหน ให้แฟนติดตามกันอีก ต้องมารอลุ้นไปพร้อมกันนะคะ 5 สาว ITZY น้องใหม่สุดมาแรง จาก JYP!

ติดตามบทความอื่น ๆ ได้ที่เว็บไซต์ของเรา papa-it