3 ฮีโร่สายโหด!! ตำแหน่งแครี่ ที่เป็นที่นิยมนำมาเล่น

3 ฮีโร่สายโหด!! ตำแหน่งแครี่ ที่เป็นที่นิยมนำมาเล่น

3 ฮีโร่สายโหด!! ตำแหน่งแครี่ ที่เป็นที่นิยมนำมาเล่น

3 ฮีโร่สายโหด!! ตำแหน่งแครี่ ที่เป็นที่นิยมนำมาเล่น ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเมต้าของ RoV ตอนนี้ฮีโร่ประเภทแครี่คือ 1 ในกุญแจสำคัญในการคว้าชัยชนะในแต่ละเกมแบบสุดๆ ซึ่งแน่นอนว่าฮีโร่ประเภทนี้ถ้ามีไอเทม และการอ่านแมปที่ขาดคุณจะสามารถแบกทีมไปจนสู่ชัยชนะได้เลย

1. VIOLET

สำหรับตัวละครอย่าง Violet ที่หลุดแบนเมื่อไหร่จำต้องเลือกเข้ามาอยู่ในทีมทันทีนั้น เป็นฮีโร่ที่ติดอันดับตัวเลือกระดับต้นๆทั้งในการแข่งขันและในทุกระดับแรงค์อยู่ ด้วยความที่ตัว Violet มีความสามารถในการทำลาย Tower ที่สูงที่สุดแล้วในตำแหน่งแครี่ก็ว่าได้ และยิ่งถ้าเข้าสู่ชวงเลทเกมส์ ถ้าใครเจอคนที่เล่น Violet ที่มีสกิลเพลย์สูงๆแล้วละก็ขอบอกได้เลยว่าแม่สาวปืนคู่นี้จะกลิ้งยิงฮีโร่ฝั่งคุณแบบเละเทะ แถมตัว Violet ยังมีสกิลที่เอาไว้หลบหนีและทำดาเมจได้ในสกิลเดียวอีก เรียกว่าแบกทีมได้ดีสุดๆครับ Violet แต่จุดอ่อนของ Violet ก็อย่างที่รู้ๆกันคือถ้า Violet จ่ายสกิล1 แบบทิ้งขว้างต่อหน้าศัตรู อัตตราการที่จะโดนล้วงแล้วตายเองก็จะสูงมากๆเช่นกัน และถึงแม้จะถูกเนิร์ฟเรื่องคูลดาวน์ให้นานขึ้น แต่แลกมากับดาเมจจาก Holy Thunder ที่เข้ามาทดแทน จึงทำให้เธอยังสามารถเล่นได้อยู่นั่นเอง

สกิลและความสามารถ

                skill ติดตัว : Reload หากโจมตีปกติ หรือ ใช้สกิล 2 และ 3 โดนฮีโร่ศัตรู จะลดคูลดาวน์ให้กับสกิล Tactical Fire 0.5 วินาที

                skill 1: Tactical Fire กายภาพ เคลื่อนที่ คูลดาวน์: 5 วิ  มานา: 45

Violet ม้วนตัวไปด้านหน้าและเพิ่มพลังการโจมตีธรรมดาครั้งต่อไปของเธอ ทำให้ศัตรูในแนวเส้นตรงได้รับ ความเสียหายกายภาพ 250 (+100% กายภาพเพิ่มขึ้น) (หากม้วนตัว ขณะอยู่ใกล้ฮีโร่ศัตรู จะเพิ่มความเร็วเคลื่อนที่ให้ตัวเอง 50% เป็นเวลา 2 วิ) และหากใช้การโจมตีพิเศษในระยะเวลาสั้นๆ หลังจากหมุนตัวการโจมตีปกติครั้งต่อไปจะมีระยะไกลขึ้น

skill: 2 Fire in the Hole กายภาพ ลดความเร็ว คูลดาวน์: 9 วิ  มานา: 50

Violet โยนระเบิดใส่ศัตรูจากระยะไกล สร้าง ความเสียหายกายภาพ 250 (+100% กายภาพเพิ่มขึ้น) และทำให้เคลื่อนที่ช้าลง 90% เป็นเวลา 1 วินาที

Skill อัลติเมต: Kinetic Rounds กายภาพ ความเสียหายวงกว้าง คูลดาวน์: 30 วิ  มานา: 100

Violet โจมตีศัตรูจากระยะไกลด้วยบาซูก้า สร้าง ความเสียหายกายภาพ 400 (+150% AD) รวมถึงสร้างความเสียหาย ความเสียหายกายภาพ เท่ากับ 10% ของ HP ที่เสียไปของศัตรูเป็นวงกว้าง

2. Elsu

ฮีโร่สายแครี่ที่สามารถเก็บชัยชนะได้สูงสุดกันบ้าง นั่นก็คือ Elsu โดยสามารถเก็บชัยชนะไปได้ถึง 52.5 % กันเลยทีเดียว หลายๆ คนคงทราบถึงความโกงของเจ้ามือสไนเปอร์คนนี้ดีอยู่แล้ว ด้วยระยะการยิงที่ไกลมากๆ  ด้วยความสามารถของมันที่มีสกิล Trap ไว้เปิดพุ่มต่างๆให้เพื่อนได้ซึ่งสามารถป้องกันการ Gank ได้ดีและยังช่วยเพิ่ม Vision ให้กับเพื่อนร่วมทีมได้อีก และจุดแข็งของ Elsu เลยก็คือตัวมันเป็นแครี่ที่ไม่ต้องมีพี่เลี้ยงเพราะตัวมันมีสกิลที่เอาไว้เคลียร์ครีปได้ดีสุดๆสกิล 1 ในเกม RoV เลยก็ว่าได้ แถม Elsu ยังเป็นแครี่ที่โจมตีธรรมดาได้รุนแรงมากๆ และยิ่งใน META นี้ Elsu แทบจะทุกคนนิยมจะออกของเพิ่ม Attack Speed ทำให้สามารถลบจุดบอดในเรื่องการโจมตีธรรมดาของมันที่ช้าได้นั่นเอง แต่ก็อย่างที่รู้ๆกันว่า Elsu จัดได้ว่าเป็นแครี่ที่ต้องใช้ Skill Play และ Skill Shot ที่ค่อนข้างสูงที่สุดในตำแหน่งนี้

สกิลและความสามารถ

                skill ติดตัว : Stalk กายภาพ เพิ่มความเร็ว

                การโจมตีปกติของ Elsu จะสร้าง ความเสียหายกายภาพ 180% AD แต่ระยะเวลาของการโจมตีแต่ละครั้งจะค่อนข้างช้า และไม่สามารถติดคริได้ (ทุกโอกาสคริ 1% จะถูกเปลี่ยนเป็นพลังโจมตี 3 หน่วย) นอกจากนี้หากไม่ได้อยู่ในการค่อสู้ เขาจะสามารถหายตัวเมื่อยืนชิดกับกำแพง หรือสิ่งปลูกสร้าง และวิ่งเร็วขึ้น 16% – 30% (เพิ่มขึ้นตาม LV)

                Skill 1:Sentinel บัฟ คูลดาวน์: 1.5 วิ | มานา: 30

                Elsu วางอุปกรณ์สอดแนมลงพื้น (ระยะจะไกลขึ้นตาม LV) โดยจะวางได้ทุกๆ 50 วิ (สูงสุด 3 ขิ้น) และจะอยู่เป็นเวลา 300 วิ ซึ่งมันจะหายไปหากถูกศัตรูเหยียบ (การโจมตีปกติจะแรงขึ้น หากศัตรูอยู่ในระยะของอุปกรณ์)

สกิลติดตัว: เมื่ออยู่กับที่ เขาจะได้รับสถานะซุ่มยิง 1 ครั้ง (สูงสุด 5 ครั้ง) แต่ละครั้งจะเพิ่มเจาะเกราะ 7% ซึ่งเอฟเฟกต์นี้จะหายไปทันทีหากเขาเคลื่อนที่

Skill 2: Snipe กายภาพ ลดความเร็ว คูลดาวน์: 1.5 วิ  มานา: 60

Elsu เล็ง และยิงไปยังทิศทางที่กำหนด สร้าง ความเสียหายกายภาพ 1000 (+240% AD) และลดความเร็วเป้าหมายลง การเล็งเป้าใช้เวลา 2 วิ แต่หากยิงก่อนที่จะเล็งเสร็จจะทำให้กระสุนไม่ตรงเป้า โดยสกิลนี้จะบรรจุกระสุนทุก 16 วิ (สะสมได้สูงสุด 3 นัด)

Skill อัลติเมต: Disengageกายภาพ เคลื่อนที่ คูลดาวน์: 25 วิ  มานา: 100

Elsu กระโดดยิงถอยหลัง สร้าง ความเสียหายกายภาพ 500 (+168% AD) พร้อมลดความเร็วเคลื่อนที่เป้าหมาย 30% เป็นเวลา 2 วิ จากนั้นเขาจะวิ่งเร็วขึ้น 20% เป็นเวลา 2 วิ (เอฟเฟกต์นี้จะหยุดทันทีหากเขาใช้สกิล หรือโจมตีปกติ)

3. The Joker

เป็นฮีโร่สาย ADC หรือแครี่ที่สกิลทั้งหมดจะเป็นการโจมตีจากระยะไกล ที่มีพาสซิฟสกิลสุดสะพรึง Enhanced Bullets ที่สามารถยิงได้ไกลขึ้น แรงขึ้น แถมลดความเร็วศัตรูลงถึง 90% !! เริ่มจากสกิล Horror Gift Pack ที่มีระยะไกลมากและความแรงพอประมาณ นอกจากนั้นยังมีคูลดาวน์และใช้เวลาน้อย ทำให้สามารถ Poke ศัตรูได้เรื่อย ๆ และถึงแม้จะไม่มีสกิลกลิ้งหลบหรือกระโดดหลบเหมือน Violet และ Slimz แต่ทดแทนมาด้วยสกิล Deceptive Magic ที่มีทีเด็ดคือการลบล้างสถานะลดความเร็วออกทั้งหมด และเพิ่มความเร็วให้กับตัวเอง นอกจากนั้นยังป้องกันความเสียหายกายภาพทั้งหมดได้อีกด้วย ทำให้ The Joker เป็นฮีโร่ที่กดข่มแครี่ด้วยกันเองอย่างมาก และสุดท้ายสกิล Ultimate อย่าง Lethal Laughing Gas ที่เนียนสร้างดาเมจในทีมไฟต์ได้โดยที่ศัตรูไม่รู้ตัว จึงเป็นแครี่ที่เน้นป่วนศัตรูมากกว่าการยิงปะทะสู้กันตรงๆ

สกิลและความสามารถ

                Skill ติดตัว: Enchanced Bullets  กายภาพ ลดความเร็ว

                เมื่อหลบหนีออกจากการต่อสู้เป็นระยะเวลาหนึ่ง เขาจะนำกระสุนพิเศษออกมาใช้ทำให้การโจมตีปกติครั้งต่อไปจะมีระยะที่ไกลขึ้น พร้อมกับสร้าง ความเสียหายกายภาพ 200 (+100% AD) และลดความเร็วเคลื่อนที่เป้าหมาย 90% เป็นเวลา 1.5 วิ

                Skill 1: Horror Gift Pack  กายภาพ ความเสียหายวงกว้าง คูลดาวน์: 5 วิ มานา: 50

                Joker ยิงพลุจรวดใส่ศัตรูตามแนวทาง สร้าง ความเสียหายกายภาพ 365 (+180% AD) (จรวดจะไม่หยุดแม้จะโจมตีโดนเป้าหมาย) โดยความเสียหายจะลดลง 10% ทุกครั้งที่โจมตีโดนเป้าหมาย (สูงสุด 60%)

Skill 2: Deceptive Magic บัฟ คูลดาวน์: 15 วิ  มานา: 80

                Joker จะลบสถานะที่ลดความเร็วทั้งหมดที่ได้รับ พร้อมกับเพิ่มความเร็วเคลื่อนที่ให้ตัวเอง 30% และในขณะเดียวกัน เขาจะ ป้องกันความเสียหายกายภาพทั้งหมด เป็นเวลา 2 วิ

                Skill อัลติเมต: Lethal Laughing Gas กายภาพ ควบคุม คูลดาวน์: 20 วิ  มานา: 100

                Joker กระโดดเข้าไปวางระเบิดแก๊สพิษ ก่อนที่จะกระโดดหนีกลับจุดเดิม สร้าง ความเสียหายกายภาพ 530 (+240% AD) พร้อมกับสตั๊นศัตรูช่วงสั้นๆ จากนั้นจะได้รับ Enhanced Bullets และโจมตีเร็วขึ้น 50% เป็นเวลา 4 วิ (Joker จะไม่ตกเป็นเป้าสถานะขณะใช้สกิลนี้)

หากใครกำลังมองหาแครี่โหดๆสักตัวลงแรงค์ 3ตัวนี้ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยที่จะสามารถช่วยทีมของคุณให้คว้าชัยชนะมาได้แบบไม่ยาก แนะนำ 5 เกมส์น่าเล่น ปี 2020

เล่นเกมส์ได้เงิน คลิกเลย แนะนำ 5 สล็อตโบนัสแตกบ่อย!