2 ซีรีส์วายไทย ที่กำลังมาแรงสุด ๆ ในปัจจุบัน

ซีรีส์วายไทย-ที่กำลังมาแรงสุด-ๆ-ในปัจจุบัน

ถ้าถามว่าอะไรที่มาแรงในวงการเอนเตอร์เทรนเม้นไทยสุด ๆ ในปัจจุบัน คงจะไม่มีอะไรมาแรงไปกว่า ซีรีส์วาย อีกแล้ว ประเทศไทยของเรา เป็นประเทศแรก ๆ ที่ผลิตและส่งออกซีรีส์วาย ให้ได้รับความนิยมในวงการเอนเตอร์เทรนเม้นของเอเชียเลยก็ว่าได้ โดยกลุ่มที่ชอบซีรีส์แนวนี้ในปัจจุบัน ไม่ใช้เหล่าสาวกที่เป็นสาววายเท่านั้น แต่คนทั่วไปก็สามารถเข้าถึง และเปิดใจยอมรับได้มากขึ้น โดยบทความของเราวันนี้ จะมาแนะนำ 2 ซีรีส์วายไทย ที่กำลังมาแรงสุด ๆ ในปัจจุบัน ส่วนจะมีเรื่องไหนน่าติดตามบ้าง ตามไปดูลิสต์รายชื่อพร้อมกันได้เลย

2 ซีรีส์วายไทย ที่กำลังมาแรงสุด ๆ ในปัจจุบัน

  • นิทานพันดาว ออนแอร์ GMM25

นิทานพันดาวเป็นซีรีส์วายไทย ที่ต้องรอกันข้ามปี เนื่องจากติดปัญหาในการออนแอร์บางประการ ทำให้ต้องถ่ายทำใหม่บางส่วน โดยเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อดัง ที่สาววายชื่นชอบกันสุด ๆ โดยเนื้อหาจะบอกเล่าเรื่องราวของ   เธียร (มิกซ์-สหภาพ วงศ์ราษฎร์) ได้เกิดหัวใจวายกะทันหัน เขาได้รับบริจาคหัวใจจาก

ทอฝัน (อ้าย-สรัลชนา อภิสมัยมงคล) ที่เสียชีวิตวันเดียวกับที่เธียรหัวใจวาย หัวใจดวงใหม่ถูกแทนที่ดวงเก่า และได้เปลี่ยนชีวิตเธียรไปตลอดกาล เขาอยากตอบแทนทอฝันที่ให้ชีวิตที่สองกับเขา

และค้นหาความหมายของชีวิตว่าทำไมคนอย่างเขาถึงมีสิทธิ์ที่จะอยู่บนโลกต่อเป็นครั้งที่สอง เขาได้ขึ้นไปบนหมู่บ้านผาปันดาวเพื่อไปเป็นครูอาสาแทนทอฝัน ที่นั่นเขาได้เจอกับ หัวหน้าภูผา (เอิร์ท-พิรพัฒน์ วัฒนเศรษสิริ) เจ้าหน้าที่อุทยานฯ หัวหน้าหน่วยพระ

พิรุณที่ดูแลหมู่บ้านผาปันดาว คอยมาดูแลเธียร แต่เพราะความลูกคุณหนูของเธียร ทำให้ภูผาไม่พอใจที่เขาไม่เตรียมพร้อมที่จะเป็นครูอาสาและไล่เขากลับ แต่เธียรก็พยายามพิสูจน์ตัวเองจนภูผาเห็นความตั้งใจ

จากนั้นความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ก็ค่อย ๆ พัฒนาไปเรื่อย ๆ จนเธียรเองสงสัยว่าความรู้สึกนี้เกิดจากหัวใจของทอฝันที่เคยรักหัวหน้าภูผา หรือเกิดจากเขาเองที่เริ่มหวั่นไหวกับ

ความสัมพันธ์นี้เอง แต่ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นความลับเดียวที่เขาไม่อยากให้หัวหน้าภูผา และชาวบ้านผาปันดาวรู้คือ ทอฝันได้จากพวกเขาไปแล้ว และเขามีหัวใจของทอฝันอยู่ในตัวของเขา ส่วนเรื่องราวหลังจากนั้น จะเข้มข้นแค่ไหน ต้องไปติดตามกันเองทุกวันศุกร์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง GMM25 ส่วนย้อนหลังดูได้เวลา 22.30 น. ทาง  LINE TV

  • นับสิบจะจูบ ออนแอร์ 33 (3HD)

อีกเรื่องที่กำลังมาแรงมาก ๆ และเป็นเรื่องที่หลายคนรอคอยเช่นกัน เพราะดัดแปลงมาจากนิยาย ที่โด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์ เรียกได้ว่าสาววายทั้งหลาย ต้องเคยอ่านนิยายเรื่องนี้มาแล้วทั้งนั้น โดยเรื่องราวจะเล่าเรื่องจีน (อัพ ภูมิพัฒน์) นักเขียนฟรีแลนซ์ ผู้ชาย

ธรรมดา ๆ คนหนึ่ง ถนัดเขียนนิยายแนวแฟนตาซีสยองขวัญ แต่นิยายชายรักชายกำลังเป็นที่นิยมของตลาด เขาจึงต้องตามกระแสอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เขียนนิยายวายเล่ม

แรกในชีวิตอย่าง วิศวะผัวโหด ที่ดังเปรี้ยงปร้างถึงขนาดถูกนำไปสร้างเป็นซีรีส์จนได้ นับสิบ (เก้า นพเก้า) นายแบบหนุ่มลุคคูล หนึ่งในผู้มาแคสติ้งบทพระเอกหมายเลขสิบแปด รูปลักษณ์งามสง่าดั่งเจ้าชายหลุดออกมาจากเทพนิยาย แต่หารู้ไม่ว่าเจ้าชายที่แท้นั้นคือหมาป่าห่มหนังแกะ แสร้งทำเป็นสุภาพบุรุษให้เจ้าของบทประพันธ์ตายใจ แล้วจะกลายเป็นพระเอกในชีวิตจริงของคนเขียนไปซะเองงั้น

          แต่ความอลหม่านไม่ได้หยุดแค่นั้น เพราะมันยังมีตัวแปลสำคัญอีกคน นั่นคือ เอ๋ย (บรูซ ศิริกร) ที่ตอนแรกเหมือนจะชอบพระเอกของเรื่อง แต่แล้วกลับกลายหมายปองคุณจีนคนแต่งนิยายซะนี่ ส่วนนับสิบที่เปิดเผยตัวตนแล้วว่าเป็นคนเคยใกล้ชิด ก็ย้ายมา

อยู่ด้วยกันและวางแผนพิชิตใจด้วยวิธีพระเอก ทำทีเป็นหนุ่มแสนดีช่วยคุณจีนเขียนบทเลิฟซีนแบบใกล้ชิดสนิทแนบเนื้อ จนคนแต่งแทบไม่เป็นอันปิดต้นฉบับ ส่วนความสนุกอื่น ๆ จะมาในรูปแบบไหนบ้าง สามารถติดตามได้ทุกวันพุธ เวลา 22.53 น. ทางช่อง 33 และติดตามแบบย้อนหลังได้เวลา 00.30 น. ทาง WeTv

ใครที่เป็นสาวกซีรีส์วาย อย่างพลาดซีรีส์ดังทั้ง 2 เรื่องเด็ดขาดนะคะ รับรองว่าแต่ละเรื่องให้ความสนุก และความฟินในรูปแบบที่ต่างกันออกไปแน่นอน