12 เคล็ดลับลงทุนซื้อบ้านให้เฮง!

12 เคล็ดลับลงทุนซื้อบ้านให้เฮง!

12 เคล็ดลับลงทุนซื้อบ้านให้เฮง!

12 เคล็ดลับลงทุนซื้อบ้านให้เฮง! เชื่อว่าทุกคนมีความคิดที่อยากจะลงทุนซื้อบ้านในตัวกันทั้งนั้น เพราะการลงทุนกับที่อยู่อาศัย เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า แม้ในอนาคตจะมีการขายออกให้กับคนอื่น ๆ บ้านก็ยังสร้างราคาเพิ่มขึ้นได้เรื่อย ๆ แบบไม่มีลดลงเหมือนกับการลงทุนรูปแบบอื่น

การซื้อบ้าน อีกหนึ่งหนทางที่น่าสนใจสำหรับ การซื้ออสังหาริมทรัพย์ราคาถูก ไว้เก็งกำไร หรือ ซื้อไว้อยู่อาศัยเอง คือ การมองหา บ้านหลุดจำนอง ค่ะ ซึ่งโดยมากคนทั่วไปมักมองว่ามีความเสี่ยง ตาดีได้ตาร้ายเสีย ซึ่งนั่นก็เป็นสิ่งที่พึงระวังในการซื้อ – ขายทุกประเภทอยู่แล้ว หากแต่ถ้าเรารู้จักเลือกให้ถูกเวลา

และซื้อหาจากแหล่งขายที่น่าเชื่อถือ ก็จะช่วยให้เราได้อสังหาริมทรัพย์ราคาดี ต่ำกว่าตลาด และเรียกกำไรงามๆ ได้อีกด้วย แต่อย่าเพิ่งรีบร้อนตัดสินใจวางเงินก้อนโตกับอสังหาริมทรัพย์หลังไหนเสียก่อน หากคุณยังไม่ได้อ่านบทความนี้

บทความต่อไปนี้ เกี่ยวกับการลงทุนวันนี้ จึงขอแนะนำ 12 เคล็ดลับลงทุนซื้อบ้านให้เฮง! ให้คนที่กำลังมีแพลนซื้อบ้านได้ใช้ประกอบการพิจารณา ส่วน 12 เคล็ดลับจะบอกอะไรกับท่านบ้าง ตามไปดูพร้อมกันได้เลยค่ะ

12 เคล็ดลับลงทุนซื้อบ้านให้เฮง!

1. เลือกบ้านที่ตัวบ้านไม่เว้าแหว่งจน แปลกตา

บ้านที่จะส่งเสริมและนำมาซึ่งความสำเร็จร่ำรวย ให้กับนักลงทุนควรเป็นบ้านที่มีลักษณะมั่นคงแข็งแรง เลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพ ดีไซน์ภายในบ้านไม่เว้าโค้งมากเกินไป เนื่องจากจะส่งผลเสียต่อผู้อยู่อาศัยในเรื่องของการงาน ความรัก ความสัมพันธ์ในครอบครัว ฉะนั้น เวลาเลือกลงทุนซื้อบ้าน ควรดูเรื่องนี้ให้ดี ๆ นะคะ

12 เคล็ดลับลงทุนซื้อบ้านให้เฮง!

2. ตัวบ้านไม่ควรอยู่ห่างไกลเพื่อนบ้านจนเกิน

นักลงทุนควรเลือกบ้านที่ตั้งอยู่ในบริเวณที่มีอาณาเขตของสิ่งปลูกสร้าง ที่มีเพื่อนบ้านไม่ห่างไกลกันจนเกินไป เพราะบ้านที่ตั้งโดดเดี่ยวในพื้นที่ขนาดใหญ่ อาจจะเป็นอันตรายและก่อให้เกิดความไม่มั่นคงปลอดภัยได้ และจะมีเหตุร้ายเข้าบ้านได้ง่ายเพราะไม่มีสิ่งใดคอยปกป้องหรือชะลอพลังร้ายไว้นั่นเอง

12 เคล็ดลับลงทุนซื้อบ้านให้เฮง!

3. เน้นประตูทางเข้าบ้านที่กว้าง และไม่ตรงกับรั้ว

ต่อมานักลงทุนต้องดูเรื่องของประตูบ้านด้วย โดยลักษณะของประตูทางเข้าบ้าน จะต้องมีขนาดกว้างและไม่ตรงกับประตูรั้ว ที่สำคัญห้ามมีประตูเล็กประตูน้อยมากกว่า 3 บาน เพราะจะทำให้เงินทองรั่วไหล ธุรกิจติดขัด มีหนี้สิน ฉะนั้น เลือกลักษณะประตูกันให้ดี ๆ นะคะ

4. ห้ามเลือกบ้านที่ตรงกับทางสามแพร่งเด็ดขาด!

สิ่งต่อมาที่ถือเป็นเรื่องต้องห้ามของนักลงทุน ที่ตัดสินใจจะซื้อบ้าน ก็คือห้ามเลือกบ้านที่ตรงกับทางสามแพร่งเด็ดขาด! เพราะพลังร้ายจะพุ่งตรงเข้าบ้านตลอดเวลาก่อให้เกิดความฉุนเฉียว อารมณ์ขุ่นมัว ทำอะไรก็ติดขัด คนในบ้านขาดความสามัคคี และทะเลาะกันแม้ในเรื่องเล็กก็ตาม

5. บ้านที่อยู่บริเวณหัวมุมถนนเลี้ยวเข้า

ทำเลบ้านที่อยู่บริเวณหัวมุมถนน ก็เป็นทำเลที่ไม่น่าลงทุนเช่นกัน แต่หาดต้องเลือกให้เลือกมุมที่รถเลี้ยวอ้อมเข้ามาในซอย เพราะการเลี้ยวเข้าจะนำโชคลาภไหลเวียนเข้ามาไม่ขาดสาย

6. ไม่ควรมีรอยรั่วในทุก ๆ จุดของบ้าน

ก่อนซื้อนักลงทุนต้องเช็กให้ดี บ้านห้ามมีรอยรั่วในทุก ๆ จุดของบ้าน เพราะหมายถึงการรั่วไหลของทรัพย์สินเงินทอง หาเข้ามาได้แต่เก็บไม่อยู่ยิ่งรอยรั่วใหญ่ เงินจะออกมาก อีกทั้งหากมีรอยรั่วหลายจุดคนในบ้านจะแตกความสามัคคี

7. ลูกบิดและกลอนประตูห้ามเสียหาย

เวลาลงทุนซื้อบ้าน ท่านต้องดูแม้แต่รายละเอียดเล็กน้อย อย่างเรื่องลูกบิดและกลอนประตู ก็ห้ามให้เสียหายเช่นกัน ถ้าหากเสียควรรีบเปลี่ยน เพราะหากปล่อยไว้จะเป็นการเปิดให้พลังร้ายเข้ามาสะสมอยู่ในบ้าน และจะส่งผลต่อความปลอดภัย มีเรื่องวุ่นวายเข้ามาไม่รู้จบค่ะ

8. บ้านที่ดีควรมีสิ่งปลูกสร้างเท่ากับตัวบ้าน

เรื่องสิ่งปลูกสร้างก็เป็นเรื่องที่นักลงทุนมองข้ามไม่ได้เช่นกันค่ะ บ้านที่ดีอยู่แล้วสงบสุข หลังบ้านควรมีสิ่งปลูกสร้างที่สูงกว่าหรือเท่ากับตัวบ้าน โดยต้องมีความแน่นหนา มั่นคงอาจปลูกต้นไม้มงคล เช่น ต้นไผ่ ซึ่งหมายถึงความสงบสุข ปรองดอง อ่อนน้อมถ่อมตน เป็นต้น หรือไม่อาจจะเลือกปลูกสิ่งปลูกสร้างรูปแบบอื่น ๆ ที่มีความหมายดีไม่ต่างกันแทนก็ได้เช่นกัน

9. ไม่ควรวางสิ่งของกีดขวางตรงกลางบ้านเด็ดขาด

จุดตรงกลางของบ้าน ถือเป็นจุดสำคัญที่เปิดให้พลังดีหมุนเวียนไปยังจุดต่าง ๆ ของบ้าน ดังนั้น นักลงทุนทั้งหลาย ต้องให้ความสำคัญกับส่วยนี้ พยายามไม่ควรมีสิ่งของวางกีดขวาง หรือปล่อยให้พื้นชำรุดเพราะจะทำให้พลังดีสะดุด ขาดความสมดุล ยังผลให้โชคลาภขาดหายอีกด้วย

10. เลือกติดตั้งไฟไว้ที่หน้าบ้านช่วยดึงดูดโชคลาภได้

การติดตั้งไฟไว้ที่หน้าบ้าน โดยมีรูปแบบและขนาดที่เหมาะสมกับลักษณะบ้าน ว่ากันว่าจะช่วยในการดึงดูดทรัพย์ ความโชคดี และพลังงานที่คอยปกป้องบ้านได้ ฉะนั้น นักลงทุนทั้งหลายควรให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ด้วยนะคะ

11. พยายามปลูกไม้มงคงไว้รอบ ๆ บ้าน

ว่ากันว่าบริเวณบ้านควรปลูกต้นไม้มงคลไว้เพื่อเกื้อหนุนความเป็นมงคลในเรื่องต่าง ๆ และดึงดูดพลังที่ดี พลังโชคลาภ เช่น ต้นราชพฤกษ์หรือต้นคูณ เพื่อความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานและทรัพย์สิน ส่วนต้นวาสนา ช่วยสนับสนุนในเรื่องอำนาจวาสนาของคนในบ้าน ดังนั้น เรื่องของไม้มงคล ก็เป็นอีกส่วนที่มองข้ามไม่ได้เช่นกัน

12. บริเวณรั้วบ้านไม่ควรติดของมีคมหันเข้าบ้าน

เคล็ดลับการเสือกซื้อบ้านให้ปัง สำหรับนักลงทุนรายใหม่ข้อสุดท้าย คือเรื่องของบริเวณรั้วบ้าน บริเวณรั้วบ้านห้ามติดของมีคมเด็ดขาด และของมีคมต้องไม่หันเข้าบ้าน เพราะจะส่งพลังร้ายเข้ามาในบ้านอย่างเต็มที่ส่งผลให้คนในบ้านขาดความสามัคคีทำการใดมักมีอุปสรรค และมีคนประสงค์ร้ายอยู่เสมอนั่นเองค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับเคล็ดลับการซื้อบ้าน 12 แบบที่นำเสนอไป พอจะเป็นแนวทางให้นักลงทุนทั้งหลาย เลือกบ้านที่ดีขึ้นได้หรือไม่? หากท่านมีแพลนจะซื้อบ้าน สามารถเลือกใช้เคล็ดลับทั้ง 12 แบบ เป็นตัวช่วยได้เลยค่ะ

10 น้องหมาพันธุ์เล็กกระทัดรัด พกพาง่าย เจ้าตูบสี่ขาสุดแสนจะน่ารักคงเป็นสัตว์เลี้ยงตัวโปรดของหลายๆคน เพราะนอกจากความน่ารักแล้วยังเป็นสัตว์ที่ฉลาด แสนรู้ ขี้เล่น ขี้อ้อน สนุกสนานได้ตลอดเวลา และยังถือเป็นสัตว์เลี้ยงที่เป็นเพื่อนที่ดีมาก ๆอีกด้วย

บทความเเนะนำ : 10 อาหารขึ้นชื่อของไทย