10 สุดยอดเพลงดัง ที่มีจากภาพยนตร์สุดคลาสสิค

10 สุดยอดเพลงดัง ที่มีจากภาพยนตร์สุดคลาสสิค

แม้เวลาจะผ่านนานแล้ว แต่ในบางเพลงยังได้ยินกันจนคุ้นหูจนถึงทุกวันนี้ อาจจะเป็นเพราะภาพยนตร์คลาสสิคนำมาฉายซ้ำ หรือนำกลับมารีเมคใหม่ในรูปแบบต่าง ๆ วันนี้เราเลยรวบรวม 10 สุดยอดเพลงดัง ที่มีจากภาพยนตร์สุดคลาสสิค มีให้ทุกคนได้ฟังกัน

10 สุดยอดเพลงดัง ที่มีจากภาพยนตร์สุดคลาสสิค

1. Over the Rainbow – The Wizard of Oz (1939)

ภาพยนตร์อเมริกันในปี ค.ศ. 1939 แนวดนตรีจินตนิมิต สร้างโดย Metro Goldwyn Mayer ถือว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ ที่ยอดเยี่ยมที่สุด ในประวัติสาสตร์วงการภาพยนตร์ หนังอมตะที่ส่งให้ จูดี้ การ์แลนด์ กลายเป็นนักแสดงหญิงระดับตำนานของฮอลลีวู้ด

โดโรธีเด็กสาวที่พลัดหลงเข้าไปสู่ดินแดนลึกลับ เธอต้องตามหาพ่อมดแห่งออซเพื่อให้เขาพาเธอกลับบ้าน พร้อมด้วยเพื่อนร่วมทางอย่าง หุ่นไล่กา สิงโตขี้แย และหุ่นกระป๋องดีบุก

2. As Time Goes By – Casaclanca (1942)

คาซาบลังกา เป็นภาพยนตร์รักอเมริกัน ที่ออกฉายในปี ค.ศ. 1942 กำกับโดยไมเคิล เคอร์ติซ นำแสดงโดยฮัมฟรีย์ โบการ์ต อิงกริด เบิร์กแมน และพอล เฮนรีด 

3. Singin’ in the Rain – Singin’ in the Rain (1952)

Singin ‘in the Rain เป็นภาพยนตร์แนวมิวสิคัลคอมเมดี้อเมริกันปี 1952 กำกับและออกแบบท่าเต้นโดย Gene Kelly และ Stanley Donen นำแสดงโดย Kelly, Donald O’Connor และ Debbie Reynolds 

4. Moon River – Breakfast at Tiffany’s (1961)

เรื่องราวของฮอลลี่ โกไลท์ลี่ (ออเดรย์ เฮปเบิร์น) เป็นสาวนิวยอร์กรักสนุก เสน่ห์แรง ผู้หมายมั่นจะแต่งงานกับมหาเศรษฐีบราซิล ส่วน พอล (จอร์จ เพปพาร์ด) เพื่อนบ้านหนุ่ม เป็นนักเขียนไส้แห้ง ซึ่งได้รับการจุนเจือจากสาวมหาเศรษฐี

5. White Christmas – Holiday Inn (1942)

Holiday Inn เป็นภาพยนตร์เพลงอเมริกันปี 1942 กำกับโดย Mark Sandrich และนำแสดงโดย Bing Crosby 

6. Mrs.Robinson – The Graduate (1967)

เริ่มเรื่องก็เปิดมาด้วย The Sound of Silence ของ ที่แสดงถึงความกังวล ว้าวุ่น และความว่างเปล่าในใจของตัวพระเอกที่จะต้องเผชิญกับอนาคตที่ไม่แน่นอนของตัวเอง และความคาดหวังของครอบครัว และใช้ Mrs.Robinson ชื่อตรง ๆ ของตัวละครสำคัญในเรื่อง เป็นเพลงปิดในซีนสุดท้าย

7. When You Wish Upon a Star – Pinocchio (1940)

พินอคคิโอ เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันขนาดยาวเรื่องที่สี่ของวอลต์ ดิสนีย์ พินอคคิโอ ได้ชนะเลิศรางวัลออสการ์ ใน 2 สาขา ได้แก่ สาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และสาขาดนตรีประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

8. The Way We Were – The Way We Were (1973)

The Way We Were เป็นภาพยนตร์โรแมนติกดราม่าอเมริกันปี 1973 กำกับโดยซิดนีย์พอลแล็คและนำแสดงโดยบาร์บราสเตริสแซนด์และโรเบิร์ตเรดฟอร์ด

9. Stayin’ Alive – Saturday Night Fever (1977)

Saturday Night Fever เป็นภาพยนตร์ละครนาฏศิลป์อเมริกันที่กำกับโดย John Badham ในปี 1977 

10. The Sound of Music – The Sound of Music (1965)

มนต์รักเพลงสวรรค์ เป็นภาพยนตร์เพลง ของสหรัฐอเมริกา​ อำนวยการสร้างและกำกับการแสดงโดยโรเบิร์ต ไวส์ เขียนบทภาพยนตร์โดยเออร์เนสต์ เลห์มัน นำแสดงโดยจูลี่ แอนดรูว์และคริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์​ 

 เราขอแนะนำ ต้นไม้ประดับ สำหรับปลูกไว้ในบ้าน เพื่อที่จะช่วยฟอกอากาศ และมอบความสดชื่นให้แก่เจ้าบ้าน ในยามที่เหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน กลับบ้านมาก็ทำให้สดชื่น หายเหนื่อยได้เลยล่ะค่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติม แนะนำ 8 พัดลมระบายความร้อนในเคสคอมพิวเตอร์